Concealer 101


CONCEALER & EYE BRIGHTENER 

Chào các bạn, để khai trương cho blog mới của mình hôm nay mình sẽ viết về concealer - kem che khuyết điểm nhé. Hy vọng bài viết này sẽ là cứu cánh cho bạn nào muốn tìm một sp che khuyết điểm phù hợp với làn da và nhu cầu của mình.

The Body Shop Tea Tree Concealer 01 - Benefit Fake Up 02 Medium- MAC Studio Finish Concealer NC 20 - Hourglass Hidden Corrective Concealer Pearl - Bobbi Brown Tinted Eye Brightener Bisque 03 - YSL Touche Eclat 2

Để tìm được một sp che khuyết điểm phù hợp, bạn nên hiểu rõ mình cần nó cho mục đích gì? Theo kinh nghiệm cá nhân, mình thường dùng concealer dạng stick hoặc dạng đặc trong lọ như của MAC để che mụn và khuyết điểm, còn để che vùng mắt bạn nên dùng dạng lỏng (liquid) vì vùng da dưới mắt rất mỏng và nhạy cảm, dùng concealer dạng lỏng sẽ dễ tán hơn, tránh trường hợp dạng đặc bị bết lại dẫn đến tán concealer không đều màu, khi đó từ che khuyết điểm sẽ rất dễ trở thành thảm hoạ :(

SỬ DỤNG CONCEALER NHƯ THẾ NÀO ?

Concealer sẽ được sử dụng dưới vùng mắt, vùng chữ T và ngay cằm, quanh đầu mũi. Khi sử dụng các bạn nên chấm thành từng chấm nhỏ khắp những vùng cần che khuyết điểm như hình, chứ ko nên bôi một vệt dài rồi tán ra sau.Chú ý: Khi sử dụng concealer cho vùng mắt nên tán theo hình tam giác ngược.REVIEW SẢN PHẨM
MAC Studio Finish Concealer NC 20 (6/10):

+ Che khuyết điểm khá tốt, làm đều màu da trung bình, che được những khuyết điểm như mụn, sẹo hoặc những khuyết điểm li ti.
- Mau trôi, nếu dùng dưới mắt sẽ bết màu, hơi khô nên khó tán 

Benefit Fake Up (6/10): Concealer này tuy dạng thỏi nhưng dể dùng che vết thâm vùng mắt

+ Có dưỡng nhiều phù hợp để sử dụng dưới vùng mắt, che quầng thâm mắt khá tốt
- Mau trôi, tone màu hơi sáng nên đôi lúc sẽ bị mất tự nhiên

Hourglass Hidden Corrective Concealer (9/10): Đây là sản phẩm tốt nhất mà mình đã thử qua (Nó còn được gọi là phiên bản 2 của sp concealer nổi tiếng nhất hiện nay Concealer stick của Cle De Peau, hết sức tuyệt vời nhưng giá lại cao nên cũng khá khó khăn cho người tiêu dùng có thể thử qua sản phẩm có 1-không-2 này!)

+ Tuy mình chon tông màu Pearl là pink undertone phù hợp cho làn da trắng như châu Âu, Mỹ (là tông sáng nhì trong bản màu dành cho những bạn có skintone NC 15 - 20) nhưng khi đánh lên thì rất hợp với da mình (dù da mình là light nhưng yellow undertone) không bị chênh lệch màu quá mức, cấu trúc khi đánh lên rất mướt và dễ tán vì có độ ẩm, lâu trôi, có thể dùng cho vùng mắt và cả những khuyết điểm trên mặt.

- Dạng thỏi như son, nhìn không bắt mắt lắm, it's all about design :)

Bobbi Brown Tinted Eye Brightener (8/10) : sp này chủ yếu để làm sáng vùng da mắt, có thể dùng chung với concealer nếu cần thiết, đều màu và lâu trôi.

YSL Touche Eclat (7/10): sp góp phần xây dựng tên tuổi cho YSL Beaute, mình mua vì muốn thử qua sau khi nghe anh makeup riêng hết lời khen ngợi sp này như là một cây đũa thần, bôi một vệt mất hết quầng thâm. Mình cũng đã thử qua, thấy cũng tốt nhưng không như mong đợi, cá nhân vẫn thích Bobbi Brown hơn. Mình cảm thấy nó hơi mau khô nên lúc tán cũng khó đều màu ở vùng mắt, ngoài cái này ra thì không có comment nào khác.