Xem Tuổi Vợ Chồng Các Mệnh Có Hợp Nhau Không ?

Quan niệm dân gian từ xa xưa khi nam nữ đến tuổi lấy vợ gả chồng thường xem tuổi có hợp nhau không, mệnh vợ mệnh chồng có xung khắc không. Có điều này bởi theo phong thủy ngũ hành thì một người sẽ thuộc một trong số 5 mệnh : Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ . Và cầm tinh 1 trong số 12 con giáp gồm : Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi.

Cách xem tuổi vợ chồng thường xét theo các phương pháp dưới đây, thường thì người ta sẽ kết hợp đồng thời tất cả sau đó tổng kết một cặp đôi có hợp hay khắc nhau.1.Xem tuổi Hợp - Xung qua các con giáp trong tam hợp tứ hành xung:

Như đã nói ở trên tuổi của một người sẽ cầm tinh một con giáp trong số 12 giáp. Trong đó người ta phân ra các nhóm 3 tuổi Hợp nhau gọi là Tam Hợp, và các cặp lục xung, lục hại hợp thành nhóm gọi là tứ hành xung. Cách xem tuổi cụ thể như sau:2. Xem tuổi vợ chồng hợp nhau hay xung khắc nhau qua mệnh ngũ hành :

Trước hết để xem mệnh xung khắc thế nào thì ta cần biết vợ - chồng thuộc mệnh gì, các bạn xem dưới bảng sau :


Sau khi đã biết được mệnh vợ/chồng là gì ta xem hợp xung theo chỉ dẫn dưới đây :Xem mệnh kim hợp mệnh nào, xung khắc mệnh nàoXem mệnh Mộc hợp mệnh nào, xung khắc mệnh nào


Xem mệnh Thủy hợp mệnh nào, xung khắc mệnh nào


Xem mệnh Hỏa hợp mệnh nào, xung khắc mệnh nào


Xem mệnh Thổ hợp mệnh nào, xung khắc mệnh nào

3. Lời ngỏ về xem tuổi vợ/chồng :

Như vậy với những cách xem tuổi ở trên các bạn hoàn toàn có thể tự xem cho mình được tuổi hai bạn có hợp nhau hay không mà không cần phải đi xem bói. Tử Vi Blog cũng xin góp ý rằng ngày nay việc xem tuổi vợ/chồng chỉ mang tính tham khảo, không còn quá quan trọng nữa, điều tiên quyết là tình yêu của hai bạn. Ngoài ra nhiều người cũng đồng tình rằng xung nhau chưa hẳn đã là điều không tốt, bởi khi đó 2 bạn sẽ bổ sung cho nhau, kiềm chế nhau để cùng nhau tiến bộ. Hơn nữa mọi xung khắc đều có cách hóa giải, trường hợp bạn rơi vào hoàn cảnh nào đó khó xử,hay trong lòng còn băn khoăn có thể để lại comment dưới bài viết bên mình sẽ trợ giúp cụ thể.