Những Lỗi Make Up Làm Bạn Già Thêm


Chúng ta thường tìm đến trang điểm khi muốn làm bản thân xinh đẹp hơn và quyến rũ hơn khi đi hẹn hò với bạn trai hoặc tham gia một sự hiện hay một buổi tiệc. Thế nhưng, nếu không biết trang điểm đúng cách, không những bạn không thể khiến bản thân đẹp hơn mà còn khiến bản thân già hơn tuổi. Dưới đây là những lỗi trang điểm phổ biến gặp phải khi trang điểm khiến gương mặt bạn trông già hơn tuổi mà các bạn nữ cần lưu ý.

Lông mày kẻ quá đậm

Thông thường các bạn thường kẻ lông mày để cho gương mặt thêm phần sắc sảo ở phần mắt, thế nhưng nếu như chọn màu kẻ màu quá tối hoặc có đậm lại là một trong những nguyên nhân chính làm cho gương mặt bạn trông già hơn rất nhiều. Chính vì thế bạn nên kẻ vừa phải không quá đậm, cũng không quá dày.

Đánh phấn mắt không phù hợp

Người ta thường nói đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn, vậy nên đánh mắt đẹp là một trong những bí quyết làm cho gương mặt sáng hơn rất nhiều. Việc đánh mắt quá đậm hoặc chọn sai màu sắc sẽ khiến cho gương mặt già đi rất nhiều so với gương mặt thực của bạn. Một lời khuyên rằng bạn chỉ nên đánh nhạt nhẹ phần góc ngoài của đôi mắt và nên chọn màu phù hợp với trang phục.

Chọn phấn mắt phù hợp

Tô viền môi quá đậm

Việc sử dụng kẻ chì kẻ môi giúp cho ta định hình khuôn môi dễ dàng và sắc nét hơn nhưng việc này lại cần sự tinh tế trong cách sử dụng. Bởi vì, nếu bạn tô viền môi quá đậm hoặc dùng kẻ chì và màu son không hợp sẽ rất tệ. Vậy hãy luôn nhớ dùng kẻ chì và màu son đồng nhau và tán đều để không lộ đường viền quá rõ nhé.

Nên tô viền môi và màu son phù hợp

Đánh phấn dày

Phấn có tác dụng che khuyết điểm trên khuôn mặt bạn nhưng nếu bạn đánh phấn quá dày lại đi ngược lại tác dụng bởi nó làm cho nếp nhăn hiện ra rõ ràng hơn và trông mặt cũng nặng nề, không được tự nhiên. Vậy nên chỉ cần đánh một lớp mỏng vừa phải để vừa giữ cho da tự nhiên vừa không để lộ đặc biệt là phần má.

Đánh phấn quá dày sẽ làm khuôn mặt nặng nề kém tự nhiên

Chỉ với một vài mẹo nhỏ bạn có thể học cho mình cách trang điểm tự nhiên mà không làm cho gương mặt bị già đi bởi trang điểm là khiến bạn xinh đẹp quyến rũ hơn. Chúc các bạn luôn xinh đẹp.